BỘ 3 ĐÈN LED - ĐỈNH CAO TRONG CHIẾU SÁNG CHO GIA ĐÌNH

Chiếu sáng ngày nay không đơn thuần chỉ là phát sáng, công nghệ càng ngày càng tiên tiến và hiện đại đi theo đó cũng sẽ phát minh ra những nguồn sáng "sạch" hơn và tốt hơn cho người sử dụng.

Đèn LED là một sản phẩm của công nghệ đó, Đèn LED dùng trong chiếu sáng gia đình có nhiều ứng dụng như đèn bàn, đèn trang trí treo tường, đèn cho bàn ăn… Do tiết kiệm điện và bền, sản phẩm này ngày càng được chuộng và có thể khẳng định rằng: Đèn LED là xu hướng tất yếu của tương lai, là kỷ nguyên chiếu sáng mới cho nhân loại.

Câu chuyện có thật sau đây sẽ cho quý vị thấy được Đèn LED có ảnh hưởng như thế nào tới kinh tế, môi trường và sức khỏe của con người chúng ta.

Sau khi sửa sang tân trang nhà mới, vợ chồng anh Hiếu quyết định sử dụng lại chùm đèn trang trí vì thấy còn rất mới. Tuy nhiên khi đưa vào sử dụng đã phát sinh một vấn đề đau đầu vì đèn chùm trang trí tiêu tốn điện nhiều và phát nhiệt rất nóng. Toàn bộ hệ thống đèn chùm có ba tầng, khoảng 26 bóng công suất 40W điện, như vậy đèn tiêu thụ hết 1.040W mỗi giờ chiếu sáng. Thế là đèn chùm lại tiếp tục “ngủ yên” ngay sau khi được sử dụng một tháng.

Giải pháp mới

Tình cờ được một người bạn là kiến trúc sư giới thiệu một loại bóng đèn LED chiếu sáng mới có bán tại Việt Nam, có khả năng tiết kiệm đến 80% mà độ sáng vẫn tương tự nên anh Hiếu đã đặt mua ngay. Anh Hiếu chia sẻ: “Đèn LED mà tôi đặt mua giá khoảng 64 ngàn đồng/cái, công suất tiêu thụ 3W(HMS-B3W), độ sáng tương tự như bóng 40W, không toả nhiệt nhiều, tuổi thọ đạt đến 50.000 giờ. Tính nhẩm bỏ ra số tiền là 26 x 64 ngàn đồng = 1,664 triệu đồng, dù đắt tiền hơn bóng 40W (bóng này khoảng 6 ngàn đồng/cái), nhưng điện năng tiêu thụ tổng thể của đèn chỉ còn 78W mỗi giờ và không toả nhiệt nhiều nên tiết kiệm được nhiều tiền điện nếu dùng ròng rã trong mười năm liên tục”.

Anh Ngọc Sơn, quận 8 theo nghề hoạ viên kiến trúc than thở: “Mỗi ngày tôi vẽ trên máy tính khoảng 10 giờ, đôi khi cần xem bản vẽ thực tế mà cái đèn bàn dùng bóng compact 20W sử dụng lâu dài rất khó chịu cho mắt”. Vì thế anh tìm giải pháp mới, Sau khi tìm hiểu tài liệu trên mạng, anh đã chọn mua loại bóng đèn LED 5W(HMS-B5W) thay thế cho chiếc bóng compact 20W đang sử dụng. Một chiếc bóng đèn LED có giá cao hơn gấp 2 lần bóng compact 20W, (khoảng 73 ngàn đồng/bóng) nhưng anh Sơn vẫn chọn lựa bởi vì “loại ánh sáng đèn LED tạo nên là dải ánh sáng đơn sắc, có nguồn điện một chiều (DC) nên không bị nhấp nháy như các loại đèn huỳnh quang, compact”.

Xu hướng quốc tế

Đèn LED chiếu sáng dân dụng là xu hướng mới được nhiều quốc gia quan tâm đến bởi sử dụng công nghệ mới, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, điển hình là Úc, Mỹ, Anh, Pháp…. Đèn LED dùng trong chiếu sáng gia đình có nhiều ứng dụng như đèn bàn, đèn trang trí treo tường, đèn cho bàn ăn… Chẳng hạn như mẫu đèn bàn (HMS-LTM3W, HMS-LT5W) của hãng Humitsu – Japan dùng công nghệ Nano LED, tiêu chuẩn châu Âu, tuổi thọ 50.000 giờ (tương ứng 20 năm) và công suất tiêu thụ chỉ có 5W điện.

Do đèn LED chiếu sáng được sản xuất theo công nghệ bán dẫn, chi phí sản xuất và gia công cao khiến giá sản phẩm cao hơn đèn phổ thông huỳnh quang, compact vài chục lần. Nếu làm một phép tính tiết kiệm lâu dài, mỗi hệ thống đèn LED chiếu sáng đạt hiệu quả tiết kiệm từ 60 – 80% công suất so với đèn phổ thông, sử dụng từ 3 – 5 năm trở lên thì coi như số tiền đầu tư ban đầu đã hoàn vốn.

Ngoài ra mỗi bóng đèn compact từ 5 – 6mg thuỷ ngân. Mỗi năm có khoảng 6 – 10 triệu bóng đèn compact được lắp đặt. Ít nhất có khoảng 2 triệu bóng hỏng sau một năm sử dụng. Như vậy sẽ thải ra môi trường một lượng lớn thuỷ ngân ước tính khoảng 100kg. Tại các nước tiên tiến có quy định rất rõ về thu gom, xử lý tái chế đèn compact hỏng, nhưng tại Việt Nam lại chưa rõ ràng, nếu bóng đèn hỏng thì đa số mọi người sẽ cho vào thùng rác và không biết “thuỷ ngân” đó sẽ đi về đâu.

Giải pháp thay thế

Bóng đèn sợi đốt, bóng đèn tuýp và gần đây thông dụng là bóng đèn compact chữ U đang là hiện thân trong các gia đình Việt từ thành thị đến nông thôn và ra ngoài hải đảo, nhà nhà đều dùng đến. Tuy nhiên khi kỷ nguyên chiếu sáng LED ra đời đã và đang thay thế dần những chiếc đèn sợi đốt truyền thống không còn hiệu quả kinh tế khi sử dụng, đến bóng tuýp và bóng compact huỳnh quang chữ U hiệu năng phát quang chỉ bằng 1/2 so với đèn LED và đặc biệt là ảnh hưởng có hại tới sức khỏe và môi trường sống của con người.

Humitsu là nhà sản xuất hàng đầu thế giới thay đổi phương thức sử dụng ánh sáng với công nghệ xanh mới nhất, chiếu sáng tiết kiệm năng lượng và thông minh. HUMITSU nổi tiếng với những sáng tạo, giải pháp chiếu sáng thông minh, nhận nhiều giải thưởng trong ngành và bằng sáng chế cho thiết kế sản phẩm độc đáo.

HUMITSU CORP

HUMITSU CORPORATION

Sản phẩm HUMITSU đã được chứng minh và sử dụng hiệu quả trong thương mại, đô thị, quân sự và được chính phủ sử dụng lắp đặt khắp Nhật Bản và các quốc gia trên toàn thế giới. Danh mục sản phẩm phong phú của HUMITSU bao gồm đèn sử dụng trong kiến ​​trúc và thương mại, đèn cảm ứng, HID, đèn LED chiếu sáng gồm: Bóng đèn LED tròn, LED tuýp, LED bắp ngô chiếu sáng 360 độ, Đèn đường LED Street Light, Đèn LED nhà xưởng LED HighBay, đèn Plasma, Solar, Dark Sky Đèn chiếu sáng ngoài trời , đèn chiếu sáng khẩn cấp, đèn điều khiển thông minh. . .

Trong đó bộ 03 chiếc đèn LED dùng trong chiếu sáng dân dụng, gia đình, nhà hàng được đánh giá cao và xem là bộ 3 đèn LED đỉnh cao trong chiếu sáng dân dụng, là 03 loại đèn bán chạy nhất và được khách hàng tin dùng nhiều nhất.

1./ Đèn LED Bulb hay còn gọi là đèn LED tròn bởi kiểu dáng giống bóng đèn sợi đốt truyền thống và là mẫu mã kinh điển trong chiếu sáng của loài người từ khi sản xuất ra chúng.

Bóng LED Tròn Humitsu

Mã sản phẩm: HMS-B5W

Điện áp: AC 85 – 265V

Ánh sáng: Vàng/ Trắng

Nhiệt độ màu: 4000K – 7000K

Quang thông: 500lm

Loại đui: E27

Kích thước: 60x100mm

Vỏ đèn: Aluminum/ Pc

Góc sáng: 170 độ

Hãng sản xuất: Humitsu Corporation, Japan.

Đặc tính:

Sử dụng LED Nichia (Nhật Bản)
LED chất lượng cao, hiệu suất cao, có độ bền cao.
Vật liệu thân: Aluminium + Pc cover
Không chứa thủy ngân và hóa chất độc hại, không phát ra tia tử ngoại, an toàn cho người sử dụng và thân thiện môi trường
Không thay đổi cường độ sáng trong dải điện áp 85 - 265V


Ưu điểm:

Tiết kiệm điện và dễ dàng thay thế cho đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang Compact.
Chất lượng ánh sáng cao, sang trọng và tiện nghi.
Tuổi thọ dài gấp 15 lần so với bóng sợi đốt, giảm tần suất và chi phí thay thế, bảo dưỡng.
Ít phát nhiệt, không làm nóng bề mặt đèn và ra môi trường xung quanh.

Ứng dụng:

Là giải pháp tối ưu thay thế cho các loại đèn Compact công suất 15W, 20W; đèn sợi đốt 40W, 60W để chiếu sáng bàn học, bàn làm việc, phòng ngủ, phòng toilet…Có thể sử dụng ở phòng khách kết hợp với chóa downlight.

Đèn LED Tròn | HMS-B5W

 

2./ Đèn LED Tube hay còn gọi là đèn LED tuýp

Bóng LED Tube Humitsu

Mã sản phẩm: HMS-T812-18W

Công suất: 18W

Điện áp: AC 80 – 277V

Ánh sáng: Vàng/ Trắng

Nhiệt độ màu: 4000K – 7000K

Quang thông: 1920lm

Loại đui: G13

FP: 0.93

Kích thước: 26x1200mm

Vỏ đèn: Aluminum/ Pc rất dày và nặng.

Góc sáng: 170 độ

Hãng sản xuất: Humitsu Corporation, Japan.

Đặc tính:

Sử dụng LED Nichia (Nhật Bản)
LED chất lượng cao, hiệu suất cao, có độ bền cao.
Vật liệu thân: Aluminium + Pc cover rất dày và nặng.
Không chứa thủy ngân và hóa chất độc hại, không phát ra tia tử ngoại, an toàn cho người sử dụng và thân thiện môi trường
Không thay đổi cường độ sáng trong dải điện áp AC 80 - 277V

Ưu điểm:

Tiết kiệm điện và dễ dàng thay thế cho đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang Compact.
Chất lượng ánh sáng cao, sang trọng và tiện nghi.
Tuổi thọ dài gấp 15 lần so với bóng sợi đốt, giảm tần suất và chi phí thay thế, bảo dưỡng.
Ít phát nhiệt, không làm nóng bề mặt đèn và ra môi trường xung quanh.
Hệ số hoàn màu cao, Ra = 85 cho ánh sáng trung thực, tự nhiên.

Ứng dụng:

LED Tube Humitsu 18W có chiều dài 1m2, ánh sáng trắng trong, dùng để thay thế bóng huỳnh quang 1,2 mét. Là giải pháp tối ưu cho không gian chiếu sáng rộng trong công trình, nhà ở, văn phòng, phòng trưng bày, sảnh, phòng khách, nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng.... Khi chiếu sáng ngoài trời bổ sung thêm chao chụp chống nước cho sản phẩm.

LED Tuýp Humitsu mang lại cho bạn nhiều lợi ích như:
 

  • Giúp bạn, gia đình và công ty bạn tiết kiệm rất nhiều điện, bóng chỉ có 18W trong khi bóng huỳnh quang cùng loại là 48W(bóng công suất 36W + 12W tăng phô(ballat)). Nếu với số lượng lớn có thể giúp công ty bạn tiết kiệm mỗi tháng vài trăm cho đến vài chục triệu thậm chí là trăm triệu tiền điện.
  • Ngoài ra, bạn sẽ rất dễ lắp đặt bóng đèn do bóng đèn không cần có chuột, tăng phô để khởi động, Bạn có thể mua thêm máng đèn LED hoặc có thể tận dụng máng cũ để đấu lại mỗi đầu máng mỗi cực là có thể lắp bóng đèn vào sử dụng. 
  • Ở những giờ cao điểm, nơi điện yếu, hay chập chờn, đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng khi sử dụng, tốt cho mắt của bạn vì phạm vi hoạt động ổn định của bóng trong vùng điện thế rất rộng từ AC 80 - 277V. 
  • Bạn sẽ tiết kiệm được tiền máy lạnh đáng kể vì nhiệt mà bóng khi dùng phát ra vô cùng ít, bạn sờ tay vào chỉ thấy hơi ấm ( do vậy, bạn cũng sẽ không sợ bị bỏng nữa)
  • Ngoài ra tuổi thọ và độ bền của bóng cũng rất cao, > 50.000h (đến 10 năm sử dụng). Do vậy, bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu vì hai đầu đèn huỳnh quang bị đen hay cảm giác phải tháo bóng xuống thay bóng mới, nhất là ở trên cao, hay những vị trí khó lắp. Điều này vô cùng có lợi cho các nơi sử dụng bóng với số lượng lớn như nhà mày, xí nghiệp, các siêu thị, trung tâm mua sắm...

Đèn LED Tube | HMS-T812-18W

3./ Đèn LED Cornlight 360 độ hay còn gọi là đèn LED bắp 360 độ, sở dĩ gọi là 360 độ vì đèn khi thắp sáng cho ánh sáng tỏa ra 360 độ. Là giải pháp tuyệt vời để sử dụng ở những không gian rộng và cần ánh sáng lan tỏa xung quanh thay thế cho những chiếc đèn chữ U 50W, 80W, 110W.

Đèn LED Bắp 360 Độ Humitsu | LED Corn Light Humitsu

Tên sản phẩm: Bóng LED Bắp 360 độ

Mã sản phẩm: HMS-CO25W

Công suất: 25 Watt

Điện áp: AC 85 – 265V

Ánh sáng: Trắng

Quang thông: 2500lm

Loại đui: E27

Kích thước: 70.5x240mm

Vỏ đèn: Aluminum/ Pc

CRI (Ra): >0.82

PF: >0.95

Cooling type: Active

Góc sáng: 360 độ

Thị trường: Châu Âu

Tiêu chuẩn: CE - RoHS - UL - ISO

Hãng sản xuất: Humitsu Corporation

Thay thế bóng đèn compact, huỳnh quang, bóng chữ U.

Cho góc sáng 360 độ.

ỨNG DỤNG:

Được khuyên dùng cho các khu vực như:

- Chiếu sáng trong gia đình

- Chiếu sáng sân vườn

- Văn phòng, Bệnh viện

- Shop, Hotel

- Nhà xưởng

- Đèn đường (cần lắp thêm chóa đèn)

Đèn LED Bắp 360 Độ | LED Corn Light