Bóng đèn OLED sẽ là tương lai mới của các thiết bị chiếu sáng trong gia đình hay công cộng.

Công nghệ chiếu sáng cho tương lai

Con người đã không ngừng cải tiến công nghệ chiếu sáng từ những bóng đèn sợi đốt và tới nay là bóng đèn LED cho hiệu quả sử dụng điện và tuổi thọ tốt hơn. Tuy nhiên trong tương lai có thể con người sẽ hướng tới việc sử dụng một loại đèn mới có độ bền cao, mỏng và ít hại cho mắt hơn đó là đèn OLED.

Bóng đèn OLED - thiết bị chiếu sáng trong tương lai

Bóng đèn OLED - thiết bị chiếu sáng trong tương lai

Nếu bạn chưa biết thì đèn LED thường phát ra ánh sáng màu xanh có cường độ lớn nên sẽ có thể gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và hại mắt cho người sử dụng. Trong khi đó, đèn OLED tỏa ra ánh sáng dịu và ít chói mắt hơn.

Bóng đèn OLED - thiết bị chiếu sáng trong tương laiNhững tấm đèn OLED có kích thước siêu mỏng.

Thuật ngữ OLED là viết tắt của từ diot phát sáng hữu cơ. Nôm na có thể hiểu đó là một lớp quang điện hoặc tấm quang điện từ một vật liệu hữu cơ sẽ tỏa ra ánh sáng khi có dòng điện kích thích.

Công nghệ này tạo ra một loại ánh sáng ấm, có khả năng khuếch tán cao, không cần đèn nền và giảm đáng kể độ chói đối với mắt người.

Sử dụng đèn OLED có thể giúp tiết kiệm tới hơn 80% năng lượng so với bóng đèn sợi đốt 60W thông thường, không tạo ra tia cực tím hay hồng ngoại. Chất liệu của sản phẩm không chứa thủy ngân và các kim loại nặng độc hại.