Câu hỏi: Tôi vừa mua một số bóng đèn LED siêu tiết kiệm điện nhãn hiệu Humitsu về và thay thế cho loại bóng đèn Compact mà nhà tôi đang sử dụng trước đây để tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên tôi để ý thấy trên bóng đèn có ghi thông số 3000K, 4000K và có loại thông số 6500K. Vậy ý nghĩa của 3 thông số K trên là ý nghĩa gì?

Cảm ơn! ( Nhất Đen, đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội)

 


 
Trả lời: 
 
- Mỗi loại ánh sáng của đèn LED đều có một thông số biểu thị màu, đó là nhiệt độ màu (nhiệt độ quy định theo thước đo Kenvin, ký hiệu là K). Điều đó có nghĩa là mỗi màu sắc ánh sáng phát ra khác nhau thì có thông số nhiệt độ màu khác nhau.
 
Ở đây:

- Chỉ số 3000K: biểu thị ánh sáng có màu vàng, tạo cho bạn cảm giác ấm cúng, gần gũi, thích hợp chiếu sáng cho phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn.

- Chỉ số 4000K: biểu thị ánh sáng có màu vàng nắng là ánh sáng gần với ánh sáng ban ngày, tạo cho bạn cảm giác ấm nhẹ, gần gũi, thích hợp chiếu sáng cho học tập và nghiên cứu.

- Chỉ số 6500K: biểu thị ánh sáng có màu trắng tự nhiên, tạo cảm giác trong lành, thích hợp chiếu sáng cho gia đình, văn phòng.

 

Câu hỏi thắc mắc về "Bóng đèn LED" xin gửi về địa chỉ Trung tâm hỗ trợ khách hàng: contact@hsmacorp.com
 
Thân ái./.