ĐÈN LED NHẬT – “TRẺ EM NHƯ BÚP TRÊN CÀNH, BIẾT ĂN BIẾT NGỦ BIẾT HỌC HÀNH LÀ NGOAN” ĐÃ TRỞ THÀNH ĐIỀU ẤP Ủ, LO LẮNG VÀ HẠNH PHÚC CỦA NHỮNG NGƯỜI BỐ NGƯỜI MẸ LUÔN MUỐN DÀNH NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT ĐẾN CHO CON MÌNH.

Chính bản thân tôi cũng đang là người mẹ của bé gái 3 tuổi, dù bé chưa đến tuổi vào lớp 1 nhưng gia đình tôi đã cho bé tham gia các lớp ngoại khóa và tập cho bé ngồi bàn học để bé quen với cảm giác khi ngồi học. Hướng dẫn bé tư thế ngồi học, chỉ cho bé đặt quyển vở lên bàn, dạy cho bé cách cầm bút sao cho đúng và thuận tay nhất.

Lưu ý: bố mẹ nên tìm bàn học và ghế phù hợp cho bé nhé, bàn không được cao quá khiến bé lo sợ bất an khi chân không chạm đất, ghế không được cao quá và thấp quá sẽ khiến bé ngồi không đúng tư thế. Mặt bàn không nên chọn loại có bề mặt bón loáng sẽ khiến cho ánh đèn hắt xuống và hắt ngược vào mắt bé khiến bé mất tập trung và gây chói cho mắt bé nhé.

 • Bàn và ghế học sinh phải rời nhau, không dính liền bàn với ghế, đặc biệt ghế phải có thành tựa lưng.
 • Kích thước bàn ghế phải phù hợp với tầm vóc học sinh. Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng của ghế học sinh bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.
 • Lớp mầm non: ghế cao 30cm, bàn cao 50cm (cỡ 2).
 • Bậc tiểu học: ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4).

ĐỂ HIỂU THÊM VỀ LỰA CHỌN BÀN HỌC CHO BÉ VÀO LỚP 1, MỌI NGƯỜI CÓ THỂ TÌM ĐỌC BÀI VIẾT:

Lựa chọn kích thước bàn ghế học sinh theo tiêu chuẩn của bộ y tế

Thực tế rằng, chưa có loại đèn học để bàn nào có thể bảo vệ thị lực hay chống cận thị một cách tuyệt đối. Cũng chưa có một tài liệu nào nghiên cứu về đèn học chống cận. Bạn không nên tin những lời quảng cáo trên mạng hay từ những người bán hàng không đủ kinh nghiệm hay không ở vị trí của các bố mẹ mà nên tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn loại đèn phù hợp và tốt cho mắt của con.

Có câu nói tôi muốn chia sẻ với các bố mẹ là: Đừng tin ai, hãy tin vào chính mình.

Hiện tượng mắt bị cận thị có thể bị từ lúc bẩm sinh hay do bây giờ các bố mẹ hay cho bé nhà mình xem trên điện thoại Smartphone, iPad, Table nhiều một phần là để cho bé ngoan ngoãn để bố mẹ có thời gian làm việc, một phần xuất phát cũng từ việc bố mẹ yêu thương con nên cho con xem các trò chơi, xem hoạt hình và học tập ngoại ngữ, toán học, kỹ năng sống trên Youtube. Nhưng cũng chính từ đây sẽ phát sinh ra các tật và lối sống không lành mạnh cho bé mà bố mẹ không kiểm soát được.

Ngoài ra nguyên nhân nữa là do bé lúc ngồi học hay đọc sách không đúng tư thế và dưới bóng đèn không đủ ánh sáng hoặc ánh sáng từ bóng đèn phát ra “không tốt” sẽ gây nên hiện tượng cận thị ở trẻ. Tuy nhiên chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tốt gây ảnh hưởng tới tình trạng của mắt nên bố mẹ đặc biệt quan tâm tới dinh dưỡng cho bé nhé.

Góc học tập chuẩn cho trẻ

NGUYÊN NHÂN CÓ THỂ XEM THÊM TẠI BÀI VIẾT:

Tìm đèn bàn học chống cận loại tốt & an toàn cho bé vào lớp 1, xem link này http://denlednhat.com/tin-tuc/den-hoc-chong-can-loai-tot-va-an-toan-cho-be-lop-1.html

Hiện nay chưa có quy chuẩn cho đèn LED chiếu sáng, đặc biệt là chiếu sáng cho từng ngành nghề, ứng dụng lại càng chưa có. Điển hình là sử dụng bóng đèn như thế nào là đúng chuẩn và tốt cho đèn học để bàn.

Có thể tham khảo thêm tại bài viết: Cách chọn đèn học để bàn đúng tiêu chuẩn, Xem link này: http://denlednhat.com/tin-tuc/chon-den-hoc-de-ban-dung-tieu-chuan.html

Với kinh nghiệm của tập thể công ty HSMA lấy con người làm trung tâm, hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng LED chúng tôi tự tin và khẳng định rằng: Khi khách hàng cần chọn đèn học cho bé vào lớp 1, các bạn hãy cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ chia sẻ( chúng tôi không tư vấn, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thực tế) với các bạn nên chọn loại đèn học nào tốt nhất và an toàn nhất cho trẻ.

Góc học tập lý tưởng cho bé

KINH NGHIỆM NÊN CHỌN ĐÈN HỌC CHO TRẺ VÀO LỚP 1 VỪA TỐT CHO MẮT VÀ LẠI AN TOÀN CHO TRẺ

Lựa chọn đầu tiên là xác định được thương hiệu Đèn LED cần mua là gi? Khi đi mua Đèn học cho bé thì cần phải đặt ra các tiêu chí như:

a) Kích thước đèn bàn học chuẩn cho trẻ

 • Vì trẻ trong giai đoạn từ mẫu giao lên cấp 1 nên đây là giai đoạn “Vàng” để phát triển về cơ, xương, tầm vóc do vậy nên chọn đèn có kích thước cao từ 45 – 60cm là chuẩn nhất.
 • Đèn để bàn cần có thiết kế chắc chắn vì trẻ hay nghịch dễ làm rơi. Tốt nhất, nên chọn những loại đèn có thể gắn trực tiếp vào bàn học, có cần xoay dài 360 độ linh hoạt > 40cm như đèn để bàn Humitsu để ánh sáng chiếu đều từ trên xuống, bao quát cả bàn học và có thể điều chỉnh linh hoạt giúp phù hợp với nhiều không gian học khác nhau.
 • Không nên mua những đèn học để bàn có thân đèn cố định và cần ngắn, sát với mặt bàn, sẽ khiến ánh sáng bị lóa, phân bổ không đều.
 • Phần chụp đèn cần có thiết kế phù hợp, không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng.

b) Màu sắc ánh sáng và độ sáng

 • Chọn bóng đèn LED có quang thông thuộc dải 4000K – 5000K(đây là dải ánh sáng vàng trắng hay còn gọi là vàng nắng hoặc vàng nhạt) có hiệu suất phát quang từ 100lm/W.
 • Chỉ số hoàn màu phải cao đạt từ 80 – 85 Ra để nhìn rõ vật màu sắc, kích thước đúng, rõ nét chữ.
 • Tránh sử dụng ánh sáng màu trắng vì có thể làm lóa mắt khi ánh sáng hắt xuống trang sách màu trắng.
 • Công suất sử dụng với bóng đèn học LED thì chỉ cần từ 3w – 5w là rất sáng. Không nên chọn loại có công suất lớn hơn vì mắt trẻ đang còn rất tinh, dùng bóng đèn có độ sáng lớn hơn trẻ rất nhanh bị mỏi mắt.

Lưu ý quan trọng: Nhiều đèn LED kém chất lượng thường ghi công suất khá cao từ 9w, 12w, 15w, hay thậm chí là 20w nhưng độ sáng chỉ bằng 3w – 5w của bóng đèn cao cấp Humitsu.

Gợi ý:

BỘ ĐÈN BÀN HỌC TỐT NHẤT VÀ AN TOÀN NHẤT CHO BÉ
 • Đèn Bàn LED Humitsu HMS-LTM3W + LED 5W Vàng
  • Công suất: 5W
  • Điện áp: AC85 – 265V/ 50Hz
  • Ánh sáng: Vàng nắng
  • Mã sản phẩm: HMS-LTM3W
  • Mã đèn LED: HMS-B5W, Nano LED
  • Hãng sản xuất: Humitsu Corporation, Japan.

Đặt hàng online giảm ngay 10% vào thứ 6 hàng tuần

Đèn Bàn LED Humitsu HMS-LTM3W + LED 5W Vàng

c) Màu sắc của đèn để bàn

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập cũng như sự phát triển của bé.

Hầu hết trẻ đều luôn muốn ý kiến của mình được người lớn lắng nghe, màu sắc không hề giản đơn như chúng ta hằng nghĩ. Chúng có thể mang đến cho bạn những cảm xúc khác nhau và kích thích các giác quan của bạn. Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập cũng như sự phát triển của bé.

Để tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái khi ngồi học, bạn nên chọn đèn bàn học cho trẻ có màu sắc năng động khơi dậy sự sáng tạo và kích thích tư duy cho trẻ. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của trẻ về màu sắc mà bé yêu nhà bạn thích. Điều này vừa giúp bạn dễ dàng có cơ sở lựa chọn, vừa khiến bé yêu cảm thấy mình được bố mẹ tôn trọng. Tránh gặp phải trường hợp bé phản ứng không tốt nêu bạn chọn đồ không hợp ý.

Sắc màu và cảm giác

 • Những màu có tông trắng sẽ tạo ra cảm nhận tinh khiết và sống động.
 • Những màu có tông đen và tối thường truyền đi những cảm giác buồn, u uất.
 • Những màu sắc như màu xanh, màu đỏ tía, màu vàng xanh, màu đen đậm thường tạo không gian thoải mái.
 • Những tông màu “nóng” như đỏ, cam, tím đỏ thường tạo nên không gian mạnh mẽ và năng động.
 • Những màu nhạt nhẹ như màu ngọc lam, màu xanh lá mang lại cảm giác tươi mới và thoải mái.
 • Những màu đem lại cảm giác ấm áp được biết đến như những màu có độ đậm, đen và vàng như: màu nâu, màu hạt dẻ.
 • Những màu dịu nhẹ như màu hồng, cam nhạt, vàng, hay màu kem sẽ tạo nên không gian ngọt ngào và sống động.
 • Những màu đậm như đỏ, xanh dương, vàng và cam tạo cảm giác sống động, sôi nổi.

THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT BỔ ÍCH KHÁC:

 1. Chọn Đèn Học Để Bàn Đúng Tiêu Chuẩn: http://denlednhat.com/tin-tuc/chon-den-hoc-de-ban-dung-tieu-chuan.html
 2. Đèn Bàn Học Và Làm Việc Dành Cho Người Mắt Kém: http://denlednhat.com/tin-tuc/den-ban-hoc-va-lam-viec-danh-cho-nguoi-mat-kem.html
 3. Làm Thế Nào Để Chọn Được Đèn LED Để Bàn Phù Hợp: http://denlednhat.com/tin-tuc/lam-the-nao-de-chon-duoc-den-led-de-ban-phu-hop.html
 4. Đèn Bàn – Đèn Dành Cho Người Có Tri Thức: http://denlednhat.com/tin-tuc/den-ban-den-danh-cho-nguoi-co-tri-thuc.html
 5. Đèn Học Chống Cận Loại Tốt Và An Toàn Cho Bé Lớp 1: http://denlednhat.com/tin-tuc/den-hoc-chong-can-loai-tot-va-an-toan-cho-be-lop-1.html
 6. Đèn Học Để Bàn Tốt Và An Toàn Nhất Cho Bé: http://denlednhat.com/tin-tuc/den-hoc-de-ban-tot-va-an-toan-nhat-cho-be.html