Đèn LED Tốt

Từ trước đến giờ, đèn huỳnh quang luôn là sản phẩm thường thấy và được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, từ nhà ở cho đến văn phòng công sở, khu triển lãm hay vui chơi giải trí. Với giá thành bình dân và hiệu quả chiếu sáng chấp nhận được nên đèn huỳnh quang vẫn là lựa chọn đầu tiên về đèn chiếu sáng.

Tuy nhiên trong một vài năm trở lại đây, đèn chiếu sáng công nghệ LED nổi lên là một thiết bị chiếu sáng toàn diện và vượt trội, với những ưu điểm hoàn toàn hơn hẳn so với người đàn anh là đèn huỳnh quang. Có thể kể đến những ưu điểm của đèn LED như :

 • Ánh sáng của đèn LED tốt hơn hẳn đèn huỳnh quang, kể cả ánh sáng trắng và ánh sáng vàng.
 • Đèn LED cho ánh sáng chân thực, không gây loá mắt hay khó chịu cho người sử dụng.
 • Tiết kiệm điện tốt hơn, lên đến 50% - 60% so với đèn huỳnh quang.
 • Không chứa các chất độc hại như thuỷ ngân hay phốt pho như huỳnh quang.
 • Đặc biệt Tuổi thọ của đèn LED rất lâu dài, lên đến 50,000h trong điều kiện chiếu sáng sinh hoạt, làm việc. Tức là tương đương với việc sử dụng trong khoảng 8 – 13 năm.

A./ So sánh hiệu quả giữa đèn LED và đèn huỳnh quang

Tất cả những yếu tố kể qua như trên là quá đủ để có thể thấy rằng đèn LED tốt hơn đèn huỳnh quang như thế nào. Mọi điều mà người tiêu dùng cần từ một thiết bị đèn chiếu sáng thì đèn LED đều có thể đáp ứng được, thậm chí còn thể hiện một cách xuất sắc và tốt hơn nhiều so với tất cả các loại đèn chiếu sáng khác, trong đó có cả đèn huỳnh quang. Bên cạnh đó, có một yếu tố rất đặc trưng của cả đèn LED lẫn đèn huỳnh quang mà bất kỳ ai khi sử dụng qua cả hai loại đèn này có thể nhận ra ngay lập tức, đó là khả năng chiếu sáng ngay lập tức. Đối với đèn huỳnh quang, khi chúng ta bật công tắc thì đèn không bao giờ sáng ngay tức thì mà phải mất vài giây và có những hiện tượng nhấp nháy đèn rồi mới chiếu sáng đầy đủ, điều này là ngược lại hoàn toàn với đèn LED với khả năng cho ánh sáng ngay lập tức, ngay khi vừa bật sáng. Nguyên nhân tại sao lại có hiện tượng này, chúng tôi xin được giải thích cho các bạn ngay sau đây.

Như chúng ta đã biết, đèn huỳnh quang hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn, tức là sử dụng những chất bán dẫn như thuỷ ngân, phốt pho và khí Acgon. Khi có tác động của dòng điện, các hạt điện phát ra sẽ va đập vào các phân tử khí Acgon này để tạo ra thêm nhiều hạt điện cực. Những hạt điện này sẽ kích thích chất thuỷ ngân bên trong bóng đèn huỳnh quang bay hơi và phóng ra điện và bức xạ tia tử ngoại. Những tia tử ngoại này khi chiếu vào chất huỳnh quang được quét trong ống đèn huỳnh quang sẽ phát ra ánh sáng để chiếu sáng. Vì quá trình này cần mất một khoảng thời gian để hoàn thành cho đến khi chất huỳnh quang trong ống được tia tử ngoại chiếu đầy đủ nên chúng ta có thể thấy được hiện tượng nhấp nháy trước khi sáng của đèn là do đó.

Cho dù hiện tượng nhấp nháy này có thể không làm phiền một số người tiêu dùng và một số người có thể cho rằng điều này không có vấn đề gì trong khi sử dụng, tuy nhiên điều này chưa hẳn là chính xác. Vì đèn chứa nhiều chất độc hại như thuỷ ngân và phốt pho nên mỗi lần bật tắt hay cho đèn hoạt động liên tục như vậy thì lâu ngày sẽ khiến cho hoạt động và chất lượng của đèn sẽ bị kém đi, tuổi thọ của bóng sẽ giảm do những hoạt động hoá học xảy ra thường xuyên như vậy. Thậm chí với những đèn huỳnh quang kém chất lượng thì thời gian sử dụng có khi chỉ được vài tháng.

Hơn nữa, bỏ qua những lợi ích khi sử dụng đèn thì đèn huỳnh quang cũng không an toàn cho người sử dụng vì ngay cả khi bóng đã không còn sử dụng được nữa thì những hoạt chất độc hại như thuỷ ngân, bột huỳnh quang, phốt pho vẫn còn đó, nếu không cẩn thận dẫm phải đèn sẽ gây hoại tử cho da khi tiếp xúc phải những chất độc này, và điều đó đã được chứng minh bằng những vụ việc đáng tiếc xảy ra đã được công bố trên báo chí và các trang mạng.

Ngược lại so với đèn huỳnh quang thì đèn LED là đèn điện tử là một sản phẩm của công nghệ, hoạt động của đèn đơn giản chỉ là sử dụng điện năng và bằng các chip LED điện tử bên trong đèn để chuyển hoá thành quang năng. Không hoạt chất gây hại, không nhấp nháy, không tiếng ồn, chất lượng và mức độ an toàn của đèn LED vượt trội hơn gấp nhiều lần so với đèn huỳnh quang. Nếu có thể kể ra một điểm thua kém của đèn LED thì chỉ có thể nói rằng mức giá của những sản phẩm đèn LED cao hơn khá nhiều so với đèn huỳnh quang, thậm chí với những thương hiệu danh tiếng thì sản phẩm đèn LED còn có giá cao hơn gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, hiện nay thì giá của những sản phẩm đèn LED đã không còn quá cao như trước mà đã phù hợp hơn với túi tiền của người dân, bằng chứng là đã có nhiều những người tiêu dùng đã chuyển qua sử dụng đèn LED trong chiếu sáng cho gia đình và không chỉ có vậy, ngay cả những tên tuổi, tập đoàn lớn về công trình xây dựng như nhà ở, trung tâm thương mại,v.v… cũng đều sử dụng đèn LED cho chiếu sáng. Có thể trong một thời gian không xa nữa, đèn LED sẽ thực sự gần gũi với cuộc sống hơn và giúp mở ra cho ngành công nghiệp chiếu sáng một bước tiến mới về công nghệ đèn chiếu sáng thân thiện với cuộc sống và hiệu quả trong tiêu dùng.

B./ Đèn tốt thế thì bán cho ai?

Riêng có một khía cạnh mà chúng tôi muốn nói thêm khi khách hàng của chúng tôi là đại lý có kinh nghiệm và kiến thức về LED khá chuyên sâu, chúng tôi đã mời anh hợp tác nhưng phải sau đúng 03 anh mới nhận lời và lúc đó anh mới nói với chúng tôi một câu mà chúng tôi vẫn còn nhớ mãi: Đèn LED Humitsu tốt thế thì bán cho ai?

Chúng tôi rất bất ngờ với câu hỏi đó của anh và anh phó nhóm đáp lại anh với cử chỉ vui vẻ: Đèn Humitsu tốt như thế để bán cho anh, hì hì…

Đúng là khi ở vị trí của đại lý của chúng tôi thì chúng tôi mới hiểu ý của những khách hàng như anh là: thường những người kinh doanh buôn bán thì rất muốn bán được nhiều hàng hóa cho người tiêu dùng, muốn bán được nhiều thì có hai cách:

 1. Cách 1: Người mua phải mua với số lượng nhiều
 2. Cách 2: Phải có nhiều người mua(với số lượng ít cũng không sao)

Vậy nếu khách hàng mua về rồi, khoảng 5 năm, 8 năm sau mới mua tiếp thì quả đúng là: Bán cho ai bây giờ./
Nhưng nói gì thì nói: Ai cũng muốn bán hàng LED chất lượng cao mặc dù vẫn nói: Đèn Humitsu tốt thế thì bán như thế nào?

Và trên hết đứng ở người tiêu dùng ai ai cũng muốn mua được đèn LED tốt, đèn LED chất lượng cao đúng nghĩa. Còn chúng tôi chuyên phân phối LED Humitsu, chúng tôi không bán hàng, chúng tôi cũng không bán đèn LED. Chúng tôi chỉ đơn giản là mang đến cho người dùng những giá trị ánh sáng tốt nhất, góp phần mang tốt đẹp đến cho cuộc sống mỗi gia đình, mỗi công trình trên khắp mọi miền Việt Nam.

Chúng tôi muốn mang đến:

 • Sản phẩm tốt nhất
 • Dịch vụ bán hàng tận tụy nhất
 • Quãng đường đi xa nhất
 • Bảo hành ít nhất

Trong bài viết chúng tôi xin phép được dùng hình ảnh logo của dentot.com - đây là đại lý chính thức của chúng tôi tại Hà nội, chuyên cung cấp đèn LED Humitsu tới người tiêu dùng với sản phẩm chính hãng và giá thành tốt nhất.