Đồ gia dụng bắt buộc phải dán nhãn năng lượng

Print

Bộ Công thương vừa đưa ra lấy ý kiến về lộ trình dán nhãn năng lượng đối với một số sản phẩm đồ gia dụng và được nhiều đại biểu Quốc hội nhất trí.

Bộ Công thương khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thiết bị gia dụng như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện... dán nhãn năng lượng tự nguyện trước ngày 1/7/2011

Bộ khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thiết bị gia dụng như thiết bị chiếu sáng, máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện, quạt điện… dán nhãn năng lượng tự nguyện trước ngày 1/7/2011. Cho đến 1/1/2013 việc dán nhãn năng lượng cho các sản phẩm này là bắt buộc.

Các thiết bị văn phòng và thương mại như máy photocopy, bộ nguồn máy tính, tủ giữ lạnh thương mại và các thiết bị tiêu thụ năng lượng khác được khuyến khích dán nhãn năng lượng tự nguyện trước ngày 1/1/2014 và bắt buộc thực hiện kể từ 1/1/2015.

Theo Bộ Công thương, việc dán nhãn năng lượng sẽ cung cấp thông tin về mức tiêu thụ năng lượng, hiệu suất năng lượng... giúp người tiêu dùng đánh giá thiết bị nào tiết kiệm năng lượng. Theo đó, Bộ sẽ chính thức ban hành mức hiệu suất năng lượng tối thiểu cho các sản phẩm trên.