Xu hướng chung của thế giới là sử dụng đèn LED để thay thế cho các loại đèn cao áp trong chiếu sáng công cộng. Vì vậy việc ứng dụng công nghệ led trong chiếu sáng là giải pháp tối ưu để tiết kiệm năng lượng. 

Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM cho biết, nếu thay thế toàn bộ hệ thống đèn led công suất từ 65-200W, mỗi năm TP.HCM sẽ tiết kiệm được hơn 55 triệu kwh, tương đương khoảng 88 tỷ đồng, đồng thời sẽ giảm 31 tấn phát thải CO2 vào môi trường.

Được biết, hiện nay, ở TP.HCM, hệ thống chiếu sáng tiêu thụ hơn 162 triệu kwh điện/năm, trong đó chiếu sáng công cộng chiếm khoảng 90 triệu kwh/năm, ước tính ngân sách thành phố phải chi trả là hơn 130 tỷ đồng mỗi năm.

Trong số bóng đèn chiếu sáng công cộng hiện đang sử dụng, đèn cao áp HPS 400W chiếm 2,4%, đèn HPS 250W chiếm 39% và đèn HPS từ 100 - 150W chiếm 58,5%.

hinh-6-1439375701.jpg

Xu hướng chung của thế giới là sử dụng đèn LED để thay thế cho các loại đèn cao áp trong chiếu sáng công cộng. Vì vậy việc ứng dụng công nghệ LED trong chiếu sáng là giải pháp tối ưu để tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, trong thị trường đa dạng chủng loại đèn led, việc lựa chọn sản phẩm công nghệ phù hợp cho các đô thị của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng cần có sự tham vấn đúng đắn.

 
Nguồn: UBND TP.HCM