Japanlighting.com - Chiếu sáng nhà hàng, khách sạn cần phải có sự đảm bảo linh hoạt và sang trọng, đáp ứng cho các hoạt động khác nhau như lễ tân, hội nghị, phòng ăn, giải trí và thư giãn nghỉ ngơi.

Sử dụng các loại nguồn sáng có chất lượng cao, hiệu suất cao và có sự phối hợp các phương thức chiếu sáng khác nhau như chiếu sáng chung, chiếu sáng cục bộ hay chiếu sáng gián tiếp.Nhà hàng khách sạn thường chia thành những khu vực khác nhau, mỗi địa điểm có những hoạt động của khách hàng và gắn với các đặc điểm, yêu cầu chiếu sáng khác nhau. có nhiều giải pháp chiếu sáng hiệu quả và tiện nghi.

Chiếu sáng trong nhà hàng, khách sạn đòi hỏi các tiêu chí về độ sáng cao với nhiệt độ màu từ 5000K trở lên, thân hiện với môi trường và tiết kiệm điệm. Đặc biệt là thiết bị chiếu sáng phải đảm bảo về độ bền chất lượng và mang tính mỹ thuật, thẩm mỹ sang trọng và đẹp cho nhà hàng.

Chiếu sáng trong các tiệc tại nhà hàng thường có phần sân khấu là điểm trung tâm để dẫn dắt và chủ trì bữa tiệc nên vị trí này thường được chú trọng chiếu sáng hơn với đèn rọi, đèn chùm.

 

Giải pháp cho chiếu sáng nhà hàng, khách sạn:

- Chiếu sáng chung: sử dụng đèn tuýp huỳnh quang, đèn tuýp led hắt trần, âm trần và đèn Led panel âm trần. Độ chói lóa giới hạn 22.

- Chiếu sáng cục bộ, tập trung: sử dụng đèn led downlight, đèn led rọi downlight, đèn tường, đèn chùm làm điểm nhấn cho từng điểm trong không gian hội trường, khán phòng

Theo: HSMA