CẢNH BÁO VỀ HẬU QUẢ SỬ DỤNG ĐÈN TUBE LED "TRÔI NỔI " KÉM CHẤT LƯỢNG.

Đèn LED Tube (hay còn gọi là tuýp LED) đã trở nên phổ biến trong các gia đình và công sở hay thậm chí là cho các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp thay cho đèn tuýp huỳnh quang truyền thống, bởi đèn tuýp LED vừa tiết kiệp điện năng mà vừa đem lại ánh sáng hết sức thân thiện cho sức khỏe con người đặc biệt là đôi mắt.

Để có một chiếc đèn Tube LED chất lượng thì mọi người cần quan tâm tới việc mua hàng đúng chủng loại, xuất xứ, không nên tham hàng rẻ và với quảng cáo truyền miệng mà mua phải đèn tuýp LED kém chất lượng vừa không tiết kiệm điện, ánh sáng không đủ, độ bền không cao mà còn có khả năng gây nguy hiểm đến bản thân đến người sử dụng.

Đèn LED TốtĐèn LED Tốt

Nhận biết đèn LED tuýp tốt

Để nhận ra những đèn Tube LED kém chất lượng không khó. Chẳng hạn với việc quan sát bên ngoài cấu tạo một chiếc đèn LED tuýp chất lượng thường dễ nhận thấy một bộ phận bằng nhôm ốp phía sau làm nhiệm vụ tản nhiệt cho chip LED. Bộ phận này hết sức quan trọng đảm bảo độ bền vật lý, độ bền cho ánh sáng và an toàn cho việc hoạt động của bóng đèn LED, với đèn LED tuýp chất lượng thì bộ phận tản nhiệt bằng nhôm sẽ rất dày dặn, cầm trên tay sẽ thấy có độ nặng đầm tay chắc chắn còn với loại đèn tuýp LED kém chất lượng cầm trên tay sẽ có cảm giác ọp ẹp, nhẹ, cầm hai đầu vặn chiếc đèn có cảm giác chiếc đèn sẽ bị xoắn.

Một số nhà sản xuất để giảm giá thành tối đa đã bỏ bộ phận này thay vào đó là bằng một ống thủy tinh trơn toàn phần như bóng tuýp thông thường. Đồng thời với việc giảm giá, họ thường nói quá lên khả năng hoạt động cũng như tính tiện ích của kết cấu không có một nửa bằng nhôm như yêu cầu bắt buộc. Kết quả sau một thời gian sử dụng, do nhiệt độ nóng không tản nhiệt được, nguy cơ sự cố đối với bóng loại này rất cao. Độ bền giảm, ánh sáng không đảm bảo cường độ như ban đầu gây hại mắt, đặc biệt tiềm ẩn khả năng cháy nổ gây nguy hiểm cho gia đình, hạng mục và người tiêu dùng.

Một số hình ảnh dưới sẽ thấy khả năng nguy hiểm của loại đèn LED tuýp kém chất lượng:

Nhận biết LED tuýp kém chất lượng

Nhận biết LED tuýp kém chất lượng