Thiên đường ánh sáng ở xứ Phù Tang

Đến Nhật Bản những ngày này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh rực rỡ của hơn 8 triệu bóng đèn LED màu sắc bên trong công viên giải trí Nabana no Sato.

Du học Nhật Bản - Nabana no Sato 1

Công viên giải trí Nabana no Sato nằm trên đảo Nagashima, thuộc tỉnh Mie, gần Nagoya được thiết kế theo phong cách truyền thống với nhiều giống hoa quý và được biết đến là công viên hoa tuylip nổi tiếng ở Nhật Bản. Nếu ban ngày công viện ngập tràn sắc hoa thì đêm đến cả không gian ngập được bao phủ bởi hàng triệu ánh đèn LED đầy màu sắc.

Du học Nhật Bản - Nabana no Sato 2

Năm nay, có tới 8 triệu bóng đèn LED được chăng trên khu vực rộng hơn 26.000 m2, từ mặt đất, mặt nước đến những ngọn cây, khắp nơi đều lung linh, rực sáng. Hàng triệu bóng đèn còn có thể thay đổi màu sắc hoặc chiếu sáng theo một chủ đề được điều khiển qua hệ thống máy tính.

Du học Nhật Bản - Nabana no Sato 3

Công viên Nabana no Sato thu hút khách du lịch chủ yếu nhờ vào những vườn hoa khổng lồ, tuy nhiên vào mùa đông khi hoa tàn nơi đây lại bị lãng quên. Chính vì vậy, để kích cầu du lịch ban quản lý đã nảy ra ý tưởng tận dụng không gian rộng lớn để tổ chức một bữa tiệc ánh sáng có một không hai.

Du học Nhật Bản - Nabana no Sato 4

Được tổ chức thường niên từ năm 2007, lễ hội trang trí đèn mùa đông đã trở thành một trong những sự kiện hấp dẫn nhất ở xứ Phù Tang và được xem là tác phẩm ánh sáng hoành tráng, cầu kỳ nhất Nhật Bản.

Du học Nhật Bản - Nabana no Sato 5

Mỗi năm lễ hội lại mang một chủ đề khác nhau nhằm tạo sự mới mẻ và ngạc nhiên cho du khách. Lễ hội năm 2010 có chủ đề núi Phú Sĩ và biển. Lễ hội năm nay có chủ đề những đóa hoa mùa đông quy tụ những màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp, với nhiều bóng đèn tạo hình hoa lá đặc sắc.

Du học Nhật Bản - Nabana no Sato 6

Vì nằm ở vùng ngoại ô, cách xa những khu đô thị sầm uất nên khách tham quan chủ yếu là người bản địa, du khách nước ngoài vẫn còn hiếm. Tuy nhiên các nhà chức trách tin rằng với quy mô và kinh phí đầu tư lớn, dần dần lễ hội sẽ được lan tỏa được bạn bè trên khắp thế giới biết tới.

Du học Nhật Bản - Nabana no Sato 7

Lễ hội diễn ra tới hết tháng 3, hứa hẹn sẽ thu hút một lượng khách không nhỏ, vượt qua con số một triệu lượt khách vào năm ngoái. Công viên mở cửa các ngày trong tuần từ 9h sáng tới 9h tối, riêng cuối tuần và ngày lễ tới 10h tối. Giá vé vào cửa 17 USD.