DenLEDNhat.com – Những chiếc đèn bàn học hay đèn bàn làm việc không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta và nó đã trở thành một thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Hướng dẫn sử dụng đèn bàn học LED Humitsu đúng cách

Trong bày này Đèn LED Nhật cũng sẽ không đề giới thiệu đến loại đèn bàn cụ thể nào mà sẽ đề cập đến khía cạnh khác là cách sử dụng đèn bàn học hay đèn bàn làm việc đúng cách nhất cho người sử dụng, vì rất rất nhiều người đang sử dụng đặc biệt là các khách hàng của đèn LED Nhật đã đặt ra câu hỏi và cần được tư vấn vì vẫn chưa hiểu và biết hết cách sử dụng đèn bàn học, đèn bàn làm việc để phát huy hết khả năng của đèn bàn.

Hiệu quả của chiếc đèn bàn học hay bàn làm việc thì tất cả chúng ta đều đã biết, đặc biệt là đèn bàn LED sẽ cung cấp một nguồn ánh sáng chất lượng từ đèn LED sẽ góp phần bảo vệ tốt cho thị lực của người sử dụng, hiệu quả hơn rất nhiều so với các loại đèn bàn trước đây. Đèn bàn học LEDhay đèn bàn làm việc LED là sản phẩm mới được ứng dụng nên nhiều người vẫn còn chưa hiểu hết về cách sử dụng nên chúng tôi muôn đưa đến cho bạn cách hướng dẫn sử dụng hiệu quả của loại đèn bàn này.

NÊN Lựa chọn bóng đèn có độ sáng phù hợp KHÔNG NÊN chọn đèn có chức năng chỉnh độ sáng.

Không sử dụng đèn bàn học LED sử dụng nút cảm ứng để điều khiển các chế độ sáng của đèn. Nhiều quảng cáo rằng: Bạn chỉ cần chạm nhẹ bạn có thể thay đổi cường độ sáng tối của đèn để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Ánh sáng thích hợp với từng hoạt động sẽ đem đến sự thoải mái, mắt làm việc không bị mỏi.

Trong trường hợp bạn học tập, làm việc thì nhu cầu về ánh sáng cao hơn nên bạn sẽ chọn cường độ ánh sáng lớn. Còn khi bạn sử dụng laptop thì bạn chỉ cần dùng ánh sáng chiếu ra nhẹ nhàng.

NHƯNG: THỰC TẾ LOẠI ĐÈN BÀN LED ĐIỀU CHỈNH ÁNH SÁNG NHƯ VẬY LẠI CÓ HẠI CHO MẮT.

  • BỞI: một số loại đèn tích hợp các tính năng như: tăng giảm ánh sáng, cảm ứng, loa nghe nhạc, sạc dự phòng…vì mỗi lần tăng giảm ánh sáng sẽ làm mắt phải nháy mắt nhiều để điều tiết nhiều hơn. Ngoài ra đèn tích hợp nhiều tính năng chỉ phù hợp về mặt thời trang và có khả năng tăng nguy cơ cháy nổ hay chập cháy nhiều hơn.
  • Học tập thì cần ánh sáng ổn định, không chập chờn, không nhấp nháy, bật tắt tức thì như đèn Humitsu.
Không sử dụng đèn bàn học LED sử dụng nút cảm ứng để điều khiển các chế độ sáng của đèn

Không sử dụng đèn bàn học LED sử dụng nút cảm ứng để điều khiển các chế độ sáng của đèn

Các khớp xoay dễ dàng điều chỉnh

Đèn được thiết kế với khớp xoay linh hoạt, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh góc độ chiếu sáng thích hợp với nhiều vị trí. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng thay đổi các vị trí ngồi làm việc, học tập. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên xoay quá mạnh tay hay để độ mở của các khớp xoay trên thân đèn quá lớn. Các thao tác nhẹ nhàng sẽ giúp cho đèn sử dụng trong thời gian lâu hơn.

Nguồn điện sử dụng ổn định

Để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho đèn chiếu sáng ổn định, các sản phẩm được nhà sản xuất đóng kèm theo bộ chuyển đổi nguồn điện. Vì vậy, bạn không nên sử dụng nguồn điện bên ngoài hay nguồn điện của đèn khác thậm chí là của đèn bàn học LED khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn, làm cho đèn nhanh hỏng hơn.

Trong trường hợp bộ nguồn của bạn có vấn đề hỏng hóc thì hay đem đến đại lý, nhà phân phối mà bạn mua sản phẩm để nhận được ưu đãi bảo hành.

đèn led bàn học

Đèn bàn học NÊN sử dụng ánh sáng tự nhiên vàng nắng 4000K, KHÔNG NÊN sử dụng ánh sáng trắng.

Vệ sinh đèn thường xuyên.

Trong quá trình sử dụng, bạn phải thường xuyên vệ sinh đèn led để đảm bảo ánh sáng phát ra không bị ảnh hưởng. Do thiết kế của đèn đơn giản, có thể cầm tay nên việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên rút ổ cắm điện khỏi nguồn điện trước khi dùng khăn khô, mềm để vệ sinh bóng đèn, chao đèn và thân đèn. Lưu ý, không được dùng những chất tẩy mạnh làm hỏng, han đèn.

Một số lưu ý khác.

  • Không nên để đèn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng Mặt Trời hay gần những nơi có nhiệt độ cao như bếp, máy sửa, các thiết bị dễ bị phát sinh ra nhiệt.
  • Không nên tự ý tháo rời đèn, hành động này sẽ dễ dẫn đến sự hỏng hóc ngoài ý muốn mà mất đi ưu đãi bảo hành của nhà sản xuất.
  • Không để đèn ở những nơi có nhiều bụi bận, những nơi thường xuyên bị rung, lắc hay va chạm làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của đèn.