ĐÈN LED HUMITSU – GIẢI PHÁP SỐ 1 CHIẾU SÁNG CHO HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT NHÀ XƯỞNG KHÔNG BỊ NHẤP NHÁY HAY BỊ FLICKER

DenLEDNhat.Com – Gần đây có nhiều khách hàng đã liên hệ và cần tư vấn về giải pháp đèn chiếu sáng cho hệ thống an ninh Camera quan sát không chỉ các công ty trong các khu công nghiệp mà khách hàng nhà dân cũng có.

Qua trao đổi và tìm hiểu mặc dù khách hàng đã sử dụng rất nhiều loại đèn như: Philips, RĐ, PG nhưng vẫn không khắc phục được hiện tượng bị nhiễu, bị muỗi hay bị gạch sọc vệt đen trên màn hình quan sát.

Camera quan sát khách hàng đang dùng là camera của Panasonic, đây là một loại camera chuyên dụng cho các nhà máy, nhà xưởng có giá thành cao tương xứng với chất lượng đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật bản thường chỉ định sử dụng. Tương tự như camera Samsung thường được công ty của Hàn quốc chỉ định lắp đặt, camera Sony thường được các doanh nghiệp Nhật bản sử dụng.

Đó là hiện tượng được gọi là Flicker

den-led-bi-nhap-nhay

Cách nhận biết hiện tượng flicker

GIẢI MÃ HIỆN TƯỢNG FLICKER CỦA ĐÈN LED

Hiện tượng trên là hiện tượng Flicker đã được chúng tôi giải thích và chứng minh bằng dẫn chứng cho khách hàng nhiều lần, các bạn có thể tìm đọc tại link:

Nguyên nhân cơ bản là:

  • Khác nhau về tần số quét: Camera quan sát khách hàng đang sử dụng là Camera của Nhật Bản, Nhật bản sử dụng tần số điện 60Hz, trong khi điện ở Việt nam sử dụng tần số 50Hz.
  • Ở những loại đèn LED “cỏ” hay còn gọi là đèn LED chất lượng kém thường được lọc bỏ bớt các linh kiện như cục chống nhiễu để giảm giá thành, hoặc có nhưng thiết bị linh kiện kém chất lượng cũng là tác nhân gây ra hiện tượng đèn LED khi chiếu sáng cho hệ thống camera thì trên màn hình quan sát có hiện tượng gạch đen chạy trên màn hình. Xem thêm bài viết Toàn tập về driver
  • Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác cũng gây nên hiện tượng trên.

Kiểm nghiệm trên chính đèn LED Humitsu thì hiện tượng trên không có hiện tượng Flicker như gạch sọc, muỗi màn hình hay vạch đen chạy ngang màn hình, có thể xem ảnh để chứng minh

Hình ảnh được ghi lại khi sử dụng đèn LED tuýp Humitsu 18w, chiếu thẳng vào mắt camera HD 2.0

Hình ảnh ghi lại khi quan sát camera trên màn hình không hề có hiện tượng bị muỗi, gạch sọc hay vạch đen chạy ngang màn hình như nhưng loại đèn LED khác.

Ngoài ra có thể xem thêm video quay lại khi chiếu camera trước bóng đèn LED Humitsu thì hiện tượng trên cũng không xảy ra.

Điều đó chứng minh rằng đèn LED Humitsu là đèn LED chất lượng cao cấp, đáp ứng những yêu cầu sử dụng khắt khe nhất để không gây ra những hiện tượng Flicker như những loại khác. Mặt khác Humitsu bản chất là của Nhật nên điều đương nhiên là nó không thể xảy ra hiện tượng Flicker.

 

Nguồn trích dẫn: http://denlednhat.com/tin-tuc/led-humitsu-den-led-chieu-sang-cho-thong-camera-giam-sat-nha-xuong.html