Japanlighting.com - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn led, từ loại rẻ đến đắt làm cho khách hàng như lạc vào ma trận, không thể phân biệt được loại nào tốt loại nào chất lượng kém? Còn về phía khách hàng đa phần là người sử dụng nên nhiều người chưa rõ.

Nhằm giúp Quý khách hàng không cần có kiến thức về đèn cũng phân biệt được đèn led, Đèn led HUMITSU xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để các bạn có thể lựa chọn, phân biệt được đâu là đèn led tốt.

1. Sơ lược về đèn led

Đèn led được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính là: 

- Chip led (phần phát ra ánh sáng)
- Vỏ đèn cũng là phần tản nhiệt
Bộ đổi nguồn (220VAC thành 24VDC).

+ Chip Led: là phần chính tạo ra anh sáng, phần này rất khó phân biệt của hãng nào bằng mặt thường. Phải có các thiết bị chuyên dụng mới có thể kiểm tra được. Hiện trên thị trường có khoảng trăm nhà sản xuất, loại chip nổi tiếng nhất vẫn là:

 

- Samsung
- LG
Hàn Quốc
 - Epistar- Edison- Genisis- Epileds- Luxeon- Tekcore- Havatek   Đài Loan
- Cree Mỹ
- Osram Đức
- Nichia Nhật
- Bridgelux Mỹ
- Lumileds Philips
 Một số hãng chíp khác

+ Vỏ đèn: Thường được làm bằng hợp kim nhôm hoặc thép chống gỉ, Phần này vừa tạo mỹ thuật cho đèn vừa làm phần tản nhiệt cho đèn. Vỏ đèn khách hàng có thể nhìn và sơ bộ phân biệt được loại nào tốt loại nào bình thường...

+ Bộ nguồn (Driver): là phần chuyển đổi từ điện 220VAC thành điện 1 chiều 12-48V tùy loại đèn. Phần này chủ yếu là mạch điện tử vì vậy cũng khó phân biệt tốt, xấu bằng mắt thường.

 

2. Lựa chọn đèn

Do đèn có cấu tạo chủ yếu bởi 3 bộ phận trên

+ Phần vỏ thì rất khó hỏng, nếu loại không tốt cũng chỉ bị oxi hóa là cùng, hơn nữa phần này nhìn mắt thường khách hàng cũng dễ phân biệt được loại tốt hay loại gia công kém chất lượng. Loại tốt sẽ được chế tạo rất tinh xảo, nhìn rất đẹp, lớp sơn đều....

+ Phần chip led: do không thể phân biệt được mắt thường nên khách hàng không thể biết đâu là Chip tốt, đâu là chip kém chất lượng. Cách duy nhất là chọn các nhà cung cấp có uy tín và có chế độ bảo hành tốt. Do tuổi thọ của đèn Led rất cao (từ 30000-50000 giờ) nên chẳng có lý do gì mà nếu 1 sản phẩm tốt lại không giám bảo hành cho khách hàng của mình. Do đó chỉ nên chọn mua loại đèn bảo hành ít nhất là 2 năm trở lên. Đối với các sản phẩm bảo hành 1 năm thì không nên mua vì chắc chắc là loại kém chất lượng và đương nhiên giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.

+ Bộ Nguồn: Phần này cũng không thể phân biệt được bằng mắt thường do đó cũng nên chọn các nhà cung cấp có uy tín và có chế độ bảo hành tốt.

Vì vậy không nên vì tham rẻ mà chọn mua ở các cửa hàng không chuyên, tại vì chính bản thân cửa hàng bán đèn Led có khi cũng không am hiểu về đèn và vì tham lợi nhuận mà nhập những hàng kém chất lượng để phục vụ nhu cầu ham rẻ của khách hàng. Nên chọn các nhà cung cấp chuyên nghiệp, có uy tín...

Để mua đúng sản phẩm đèn led thương hiệu Nhật Bản HUMITSU quý khách hàng có thể qua địa chỉ dưới để được tư vấn và mua hàng chính hãng.

- Tại Hà Nội: Công ty Hùng Sông Mã - Tổng phân phối độc quyền tại 03 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia.

- Đc: 2A, Ngõ 243/47 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

- Điện thoại: 0964 891 898

- Email: sales@hsmacorp.com

- Website: www.hsmacorp.com | www.denledhumitsu.com