Japanlighting.com - Công nghệ đèn LED đã có những bước tiến vượt bậc sau khi các nhà khoa học phát minh ra ánh sáng LED xanh, bổ sung cho dãy quang phổ góp phần đưa ánh sáng này ứng dụng vào cuộc sống. Các sản phẩm chiếu sáng LED đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh đến phục vụ cuộc sống sinh hoạt thường nhật của con người.

Công nghệ chiếu sáng LED tại gia.
Công nghệ chiếu sáng LED tại gia.


Bà Mashimo Kyo, Giám đốc chiếu sáng gia đình Công ty Endo Solutions, Tập đoàn điện tử Humitsu, cho biết: “Ánh sáng LED có nhiều tính năng vượt trội không chỉ tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường mà còn là loại ánh sáng được điều chỉnh khá linh hoạt về màu sắc hay chất lượng ánh sáng tùy theo nhu cầu sử dụng. Với những ưu điểm như vậy, chúng tôi muốn đẩy mạnh triển khai các sản phẩm LED phục vụ nhu cầu trong cuộc sống thường nhật tại Nhật Bản."

Nhờ cấu tạo gọn nhẹ, ánh sáng LED có thể thay đổi được hình dáng và kích thước tùy theo nhu cầu đa dạng trong sinh hoạt. Các sản phẩm đèn LED có thể dưới dạng hình cầu, hình chữ nhật, hình trụ, tam giác hay lục lăng,… lắp đặt được ở hầu hết các kết cấu kiến trúc phức tạp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt thẩm mỹ và thiết kế nội thất. 

Ngoài ra, cường độ ánh sáng, chất lượng và màu sắc của ánh sáng có thể thay đổi ngay trong một thiết bị chiếu sáng chỉ với những nút điều khiển đơn giản, điều mà không một thiết bị chiếu sáng nào trước đây có thể làm được. Hiện nay, các thiết bị chiếu sáng LED tiên tiến nhất dùng cho gia đình đã được rao bán tại Nhật Bản từ tháng 4/2015. 

Theo bà Mashimo Kyo, ngoài thị trường chính là EU và American, Humitsu sẽ mở rộng thị trường và triển khai sâu hơn tại thị trường Châu Á. Bà cho biết: “Chúng tôi có nhà máy đặt tại Thái Lan, đó là điểm mạnh của chúng tôi, chúng tôi đã hợp tác với một số đối tác tại Thái Lan, Singapore, Indonesia và Việt Nam để giới thiệu và chào bán các sản phẩm chiếu sáng LED."

Với hiệu quả mang tính vượt trội so với các công nghệ chiếu sáng thông thường, ánh sáng LED đang tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực chiếu sáng trên quy mô toàn cầu. Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực chiếu sáng, trong tương lai không xa, ánh sáng LED được coi như là một lựa chọn hàng đầu cho các giải pháp chiếu sáng tại các gia đình, trong đó có Việt Nam./.

den led nhat ban
Nhiều gia đình người Nhật hài lòng với công nghệ chiếu sáng LED.