Japanlighting.com - Công nghệ LED không phải là mới, các diode phát sáng lần đầu tiên được phát minh vào năm 1927 và xuất hiện trong thiết bị điện tử những năm đầu thập niên 1960. Tuy nhiên, nó đã không được tiếp nhận và phát triển mạnh cho đến thời gian gần đây với sự cải thiện chi phí và hiệu quả của đèn LED đã giúp Đèn LED ngày nay thương mại hóa rất mạnh.

Đèn LED hiệu quả hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt truyền thống và cả đèn huỳnh quang compact. Đèn LED có tuổi thọ hơn đèn sợi đốt và huỳnh quang compact, có thời gian sử dụng từ 15.000 đến 50.000 giờ tùy thuộc vào ánh sáng - có nghĩa là các bóng đèn LED bạn thay thế ngay từ bây giờ thì vẫn còn được chiếu sáng nhiều thập kỷ trong văn phòng của bạn. 

Mặc dù mức giá ban đầu cho mỗi bóng đèn LED cao hơn so với bóng đèn compact, nhưng nó sẽ tiết kiệm chi phí khi chuyển đổi sang đèn LED là rất đáng kể. Tính trung bình, chi phí tài chính cho bóng đèn LED chỉ là chín tháng - Đầu tư lắp đặt và sử dụng Đèn LED là sự đầu tư lợi ích dài hạn, với thời gian hoàn vốn tương đối nhanh.

Bảng so sánh tiết kiệm điện của Đèn LED so với sợi đốt và đèn compact
Bảng so sánh tiết kiệm điện của Đèn LED so với sợi đốt và đèn compact

 

Ngoài ra Đèn LED không gây ảnh hưởng tới môi trường. Ngoài việc tiết kiệm năng lượng mà Đèn LED mang lại, Đèn LED không chứa thủy ngân, không giống như đèn CFL, Đèn LED không rơi vào danh mục chất thải nguy hại.
 
Cuối cùng, xây dựng thói quen mới để sống một cách hiệu quả hơn là điều rất khó khăn, nhưng việc chuyển đổi với Đèn LED là một hoán đổi thực sự cần thiết khi mà trái đất đang một ngày nóng lên toàn cầu. 
 
Khi công nghệ chiếu sáng LED là khác biệt về chất so với các nguồn sáng khác, thì có nhiều lựa chọn cho thiết kế chiếu sáng và tuỳ biến. Điều này có nghĩa là những người thực sự có hiểu biết và có thể kiểm soát các tùy chọn ánh sáng của Đèn LED thì bạn sẽ tạo ra ánh sáng hoàn hảo phù hợp với từng không gian.

Là người tiêu dùng thông thái, bạn hãy thay đổi thói quen sử dụng ánh sáng của mình bằng cách:

  • Lựa chọn Đèn LED để thay thế cho nguồn sáng hiện tại của gia đình và các công trình.
  • Lựa chọn Đèn LED để cùng chung tay bảo vệ trái đất
  • Lựa chọn Đèn LED là tiết kiệm điện, tiết kiệm ngân sách.
  • Lựa chọn Đèn LED là sự đầu tư thông mình của bạn.
  • Chọn Đèn LED Humitsu là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn

 

Trích từ nguồn: Humitsu Corporation

http://www.humitsu.com/blogs/post/Consumers-Navigate-The-New-Era-Of-LED-Lighting/

 

Theo: HSMA