Japanlighting.com - Bạn đang lo lắng về giá cước 3G đang tăng cao và không biết cách nào để truy cập Internet khi ra khỏi nhà, nhưng có lẽ nỗi lo của bạn sẽ không còn trong tương lai khi mà bóng đèn phát Wifi xuất hiện.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Edinburgh, St Andrews, Strathclyde, Oxford, và Cambridge ở Anh, đã sử dụng một bóng đèn LED để truyền Internet với tốc độ lên tới 3.5Gbit /s trong ba màu cơ bản là đỏ, xanh lá cây, và màu xanh. Công nghệ mới này được gọi là Li -Fi và nó có thể thay thế các trạm phát sóng Wi-Fi truyền thống.

Website TMĐT - Humitsu LED Online Store


Loại bóng đèn LED mới này được phát triển tại Đại học Strathclyde, nó cho phép luồng ánh sáng được chiếu song song. Mỗi chùm mang một luồng dữ liệu riêng biệt được mã hóa bằng kỹ thuật số. Nó hoạt động giống như khi bạn nhấn công tắc on-off liên tục với tốc độ rất nhanh và có thể truyền được dữ liệu nhị phân.

Website TMĐT - Humitsu LED Online Store


Tốc độ truyền dữ liệu tối đa có thể đạt được của bóng đèn này là 10 Gbit/s. Cách đây không lâu, các nhà khoa học Trung Quốc cũng đã tạo ra bóng đèn phát Wifi với tốc độ 150 Mbps nhưng so với tốc độ của bóng đèn ở Anh thì bóng đèn của Trung Quốc chậm hơn nhiều.

Phát Wi-Fi bằng đèn LED

Việc tạo ra bóng đèn phát Wifi có thể cho phép phát Wifi ra một khu vực rộng lớn, ở đâu có bóng đèn ở đó sẽ có Wifi , và rất có thể trong tương lai nó sẽ thay thế được phần nào mạng 3G hay 4G do có gía thành rẻ và ít tiêu tốn năng lượng.


Các bài viết liên quan:

http://www.japanlighting.com/blog/su-dung-wifi-bang-den-led/

http://www.japanlighting.com/blog/li-fi-den-led-phat-song-wifi/