THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG CHO GIA ĐÌNH

Đèn LED Tube | HMS-T812-18W

 

LED Tube Humitsu T8, 18W

Việc bố trí đèn phù hợp không chỉ giúp ngôi nhà bạn đủ ánh sáng mà còn giúp không gian nội thất của bạn trở nên sang trọng, ấm cúng hơn. Ngoài ra việc bố trí đèn phù hợp còn giúp sức khỏe gia đình bạn tốt hơn. Sau đây là 1 số kiến thức cơ bản về việc bố trí đèn trong nhà

1./ Lựa chọn đèn cho không gian hẹp

Sử dụng đèn chiếu sáng khe hẹp( khe giật cấp, khe vách, sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt hơn và tạo không gian rộng hơn cho căn nhà. Cách này đặc biệt phù hợp với trần nhà cao hơn 2,5 m. Có thể sử đụng đèn led dây hoặc đèn led tuýp T5, còn những không gian lớn có thể sử dụng T8.

2./ Sử dụng nhiều lớp chiếu sáng

Phối hợp nhiều lớp ánh sáng khác nhau trong từng phòng như đèn LED âm trần, đèn LED dây, đèn chùm, đèn thả, đèn tường, đèn tròn, đèn tuýp, đèn 360… để không gian nhà bạn được rộng mở hơn.

3./ Tạo điểm nhấn bằng đèn rọi LED

Sử dụng đèn chiếu rọi công suất nhỏ như đèn rọi tranh LED, đèn rọi ray LED, đèn rọi quỳ…giúp tạo điểm nhấn cho không gian. Chú ý không dùng đèn rọi điểm vào tivi.

4./ Loại bỏ góc tối cho căn phòng

Đặt đèn sàn, hoặc đèn rọi LED vào đằng sau các chậu cây, vật cảnh để loại bỏ các góc tối cho căn nhà. Điều này giúp phong thủy nhà bạn tốt hơn.

5./ Sử dụng đèn chiếu rọi phải đặc đúng chỗ

Khi sử dụng đèn LED Downlight, hoặc đèn LED rọi điểm phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, phòng làm việc, đèn phải được bố trí sao cho ánh sáng được phân đều các phòng.

6./ Lựa chọn nhiệt độ màu phù hợp

Ánh sáng vàng phù hợp cho không gian thư giãn, ánh sáng trắng phù hợp với không gian làm việc. Nên sử dụng kết hợp cả hai loại ánh sáng.

7./ Tạo không khí ấm cúng cho bàn ăn

Nên sử dụng đèn thả ở khu vực bàn ăn để tạo không khí ấm cúng. Nhưng lưu ý đèn thả không nên để quá thấp sẽ gây hiện tượng 2 người đối diện không nhìn thấy nhau.

8./ Tận dụng ánh sáng theo chiều thẳng đứng

Sử dụng đèn ốp tường cho ánh sáng theo chiều thẳng đứng hoặc dạng ống cho các khu vực cho chiều cao trần thấp hơn 2,2 m để tạo cảm giác cao hơn.