Japanlighting.com - Mới đây tại hội thảo "Ứng dụng đèn LED trong sản xuất hoa cúc cắt cành tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng)", các chuyên gia nông nghiệp, nhà khoa học và nhà nông tập trung thảo luận về vai trò của ánh sáng đèn LED trong sản xuất nông nghiệp nói chung và canh tác hoa.

Thu hoạch hoa cúc tại làng hoa Thái Phiên – Đà Lạt.

Qua khảo sát của các chuyên gia, hiện trên địa bàn TP Đà Lạt có khoảng 2.500 ha hoa cúc và cần khoảng 2,5 triệu bóng đèn thắp sáng, công suất 20 W. Theo tính toán, lượng điện tiêu tốn mỗi năm khoảng 12.000 kWh, tương đương 24 tỷ đồng.

Trước thực tế đó, đặt ra yêu cầu về tiết kiệm điện trong chiếu sáng cho hoa cúc, các đơn vị trên đã phối hợp thử nghiệm mô hình đèn LED kiệm điện, với công suất 5W.

Kết quả, đèn LED có tia sáng xuống thẳng, tập trung, cường độ ánh sáng 100 lux, giúp hoa hấp thụ ánh sánh và sinh trưởng tốt hơn, không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của hoa; đồng thời giảm chi phí, góp phần nâng cao lợi nhuận cho nhà nông và thân thiện với môi trường.

Trên cơ sở kết quả thử nghiệm ứng dụng đèn LED trong sản xuất hoa, Trung tâm nghiên cứu khoai tây, rau và hoa Đà Lạt sẽ tiếp tục thử nghiệm trong sản xuất cây giống invitro các loại.

Xem video:

 

 

Theo: HSMA

Tổng hợp: Nhân dân

Nguồn: VTV